HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

BIỆT THỰ VƯỜN CÁI BÈ- TIỀN GIANG

Biệt thự vườn Cái Bè

Biệt thự vườn Cái Bè là sở hữu của một đại gia đình gồm ông bà, đôi vợ chồng trẻ với 3 con nhỏ, và hai người giúp việc. Gia chủ là người đứng tuổi, trọng lễ tiết và có lối sống tương đối giản dị, vì vậy chúng tôi lựa chọn giải pháp thiết kế một biệt thự thiên về cổ điển, hình thức đăng đối nhưng đường nét không quá rườm rà.

Bên cạnh một lối vào được tổ chức đối xứng, trang trọng theo đúng ý tưởng của gia chủ, công trình vẫn tạo ra một sự phá cách nhẹ nhàng bằng việc tạo khối cho mặt bên và lối vào phụ, nhằm gia tăng sự sinh động và nét trẻ trung cho ngôi nhà. Toàn bộ công trình được đôn lên nền cao, một mặt để chống lũ lụt hằng năm của vùng sông nước, mặt khác còn góp phần tôn thêm vẻ đồ sộ cho công trình trong một quy mô diện tích không phải là lớn.

BIỆT THỰ VƯỜN CÁI BÈ
Mặt tiền tạo dáng dối xứng trang trọng của biệt thự vườn Cái Bè

Với những yêu cầu của một biệt thự được xây dựng ở miệt vườn, cây trái sum suê, sông rạch bao bọc, không gian được ưu tiên rộng mở ra mọi hướng để đón lấy khí trời trong lành. Giải pháp lối vào được bố trí cả ba mặt với hiên rộng, mặt lan can lớn và thấp là nơi nghỉ ngơi, ngắm cảnh vườn tược theo đúng thói quen sinh hoạt của người dân miệt vườn, đặc biệt là vào những mùa nông nhàn hay mùa nước lên, hoặc khi con cháu sum vầy

Mặt bên tạo khối sinh động, có phần trẻ trung, kết hợp với những không gian nghỉ ngơi thư giãn biệt thự vườn Cái Bè

Công năng và bố trí không gian nội thất là sự kết hợp của hai kiểu phong cách:

– Phía trước là phòng khách rộng, không gian trang trọng và có thiên hướng cố điển, gia giáo. Kiểu không gian này đòi hỏi một sự tách biệt nhất định với những không gian còn lại, vì vậy mà được ngăn chia bằng giải pháp bố trí cầu thang và tiểu cảnh ở giữa.

– Kết nối với phòng khách là không gian bếp, phòng ăn và đặc biệt là không gian sinh hoạt gia đình được bố trí linh hoạt tạo sự trẻ trung, có phần hiện đại và phục vụ cho nhiều mục đích sinh hoạt phong phú của gia đình Nam Bộ, đặc biệt là nhu cầu đám tiệc, ca hát và nhu cầu về không gian chuyện trò.

– Với không khí trong lành, cây cối mát mẻ đậm chất miệt vườn, tất cả các phòng ngủ được thiết kế rộng mở nhằm tận dụng tối đa khí trời, ngoài ra gia chủ còn ưu tiên tạo nên những không gian ban công nửa riêng tư để con cháu đi xa về luôn có không gian lắng đọng, hồi tưởng và hít thở không khí trong lành trong một không gian không dễ tìm thấy ở chốn thị thành.

Tất cả tạo nên một không gian liên hoàn, rộng mở, phù hợp với lối sống mở, trọng tình của người dân Nam Bộ.

Công ty CP ĐTXD Không Gian Đẹp

Tp HCM – 12/2011

Facebook
Twitter
LinkedIn
Giá thiết kế nội thất...
14 Tháng Sáu, 2024
Top 05 ý tưởng thiết...
14 Tháng Sáu, 2024
05 tiêu chí chọn công...
7 Tháng Sáu, 2024
Giá thiết kế nhà năm...
7 Tháng Sáu, 2024
Thiết kế biệt thự nhà...
30 Tháng Năm, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN