HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

Nhà Phố Ở Brazil

Brazil

Văn phòng kiến trúc sư trẻ AR Arquitetos vừa hoàn tất ngôi nhà hình khối Cube House ở Sao Paulo Brazil. Ngôi nhà có  kích thước hình khối nhỏ nhắn 6x6x6m tọa lạc trong một khu phố nhỏ.

Với mục đích tối đa hóa diện tích lẫn không gian sử dụng, kiến trúc sư hòa nhập không gian nội thất và ngoại thất tận dụng tối đa khu đất nhưng vẫn giữ lại khu vực sân ngoài trời như là một phần mở rộng của ngôi nhà.

+ Thông tin dự án do AR Arquitetos cung cấp

Yêu cầu 01 nhà phố ở Brazil


Ngôi nhà nằm ở một ngôi làng khu vực gần Pompeia, São Paulo, Brazil.

Đường rộng: 2.60 m
Diện tích khu đất: 92.50 m2; rộng: 6.60 m; dài: 14m

Brazil
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos

YÊU CẦU 02


Nhà ở cho hai vợ chồng còn son, chưa có em bé; nhà bếp là khu vực trung tâm của ngôi nhà = phòng khách kết hợp nhà bếp; thường xuyên đón tiếp bạn bè và tương lai sẽ sớm có em bé = 03 phòng ngủ hai vợ chồng đều làm việc và nghiên cứ u tại nhà = văn phòng kết hợp thư viện lớnsẽ trồng nhiều loại cây cảnh = có sân ngoài trời
nhiều nhà ở xung quanh

Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos

MÂU THUẪN 01: nhà rộng trên khu đất nhỏ

MÂU THUẪN 02: chồng muốn không gian tuyệt đối riêng tư, vợ muốn không gian mở và sân vườn  (thoáng đãng và thông thoáng)

KẾT QUẢ 01: ngôi nhà nằm sát đường và có không gian mở ngay bên trong khu đất, tạo được một khu vi khi hậu riêng biệt.

KẾT QUẢ 02: giữ lại lối vào của ngôi nhà cũ đã phá  (+0.90 m), xây mới tầng hầm làm thư viện và văn phòng làm việc có phòng tắm hoàn chỉnh, có thể chuyển thành phòng ở cho khách ở lại. Từ không gian này có thể nhìn thấy đường phố bằng góc nhìn khá lạ thông qua bầu trời phía trên bàn làm việc.

KHỐI NHÀ 01
Một hình khối kích thước 6x6x6m tại trung tâm khu đất, chia đôi khu đất làm 2 nửa, mở hướng ra cả 2 sân trước và sân sau, cho phép tận dụng tối đa khu đất nhưng vẫn giữ lại khu vực sân ngoài trời như là một phần mở rộng của ngôi nhà.

KHỐI NHÀ 02
Một khối khác có kích thước 3x3x3m, không mái, đặt ở khoảng lùi sân trước tạo thành khối hoàn chỉnh của ngôi nhà, và chừa không gian ngoài sân để làm garage để xe ngoài trời. Khối nhà này có sân thượng hướng vào phòng khách và cũng để làm khu vực giặt giũ và phơi đồ.

SẢN PHẨM 01
Một khi ngôi nhà vừa mở hướng ra sân trước lẫn sân sau thì không gian nội thất và không gian ngoại thất sẽ được hòa nhập là một mà không làm mất đi yếu tố riêng tư. Điều này đồng nghĩa tối đa hóa diện tích sử dụng của khu đất, ngập tràn ánh sáng tự nhiên, và cực kỳ thông thoáng.

SẢN PHẨM 02
Giải pháp tối ưu cho không gian riêng tư, giải trí, lẫn không gian làm việc, cho phép cùng lúc có thể tổ chứ c được nhiều hoạt động và sự kiện khác nhau mà không gây ảnh hưởng gì lẫn nhau.

Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos
Ảnh: Arquiteos

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng với Không Gian Đẹp trên mọi nẻo đường khám phá các ngôi nhà kì diệu.

Chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe!

BBT KGDnews
(Theo freshome.com)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Giá thiết kế nội thất...
14 Tháng Sáu, 2024
Top 05 ý tưởng thiết...
14 Tháng Sáu, 2024
05 tiêu chí chọn công...
7 Tháng Sáu, 2024
Giá thiết kế nhà năm...
7 Tháng Sáu, 2024
Thiết kế biệt thự nhà...
30 Tháng Năm, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN