HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

BIỆT THỰ MANG PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

Biệt Thự Mang Phong Cách Đương Đại

Công ty CPĐT_XD Không Gian Đẹp giới thiệu đến bạn đọc công trình biệt thự mang phong cách kiến trúc đương đại tại Quận 2, Tp HCM.

Vị trí: Quận 2, Tp HCM
Diện tích: 600 m2
Thiết kế: tháng 11/2011

Công trình bao gồm: 1 hầm, 5 tầng, được thiết kế theo phong cách kiến trúc đương đại, giải quyết vấn đề bố cục hình khối cũng như công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Hình thức mặt đứng được tổ hợp chặt chẽ và mạch lạc giữa ba phần đế, thân, mái bằng những thủ pháp đặc rỗng, liên kết mảng (mảng tường ốp đá xám, mảng tường trắng gờ chỉ xám), tuyến ( viền xanh đen)… tạo chiều sâu và sự mạnh mẽ cho công trình, cùng với việc phối màu theo tông trắng, xám, và những mảng đá xanh đen góp phần làm cho công trình trở nên vững chắc, trang nhã và không kém phần sang trọng

biệt thự mang phong
Biệt Thự Mang Phong Cách Đương Đại

Vấn đề tổ chức công năng được kiến trúc sư đặc biệt quan tâm, với nhiều thủ pháp giải quyết thông thoáng tự nhiên ( đưa vườn cây, hồ nước vào trong nhà, sử dụng thông tầng, mái kiếng lấy sáng và thông gió cho ngôi nhà..) giúp tiết kiệm năng lượng và tạo nên không khí sống thoải mái cho gia chủ.

Đặc biệt là khu vườn sau nhà góp phần tăng diện tích mảng xanh, tái tạo không khí trong lành, có thể nói là khu sinh hoạt ngoài trời lý tưởng. Không gian tầng trệt được thiết kế là một không gian mở, sự liên hoàn giữa các khu chức năng phòng khách, bếp và phòng ăn tạo nên một tầm nhìn thoáng đãng, một không gian rộng lớn kết hợp hồ nước, vườn khô… đặc biệt là hướng nhìn ra khu vườn giúp cho căn nhà có xu hướng sinh thái, hòa vào tự nhiên.

Tầng hầm bố trí cho 4 xe ô tô và 6 xe máy, p. karaoke là bài toán mà kiến trúc sư đã giải quyết ổn thỏa theo nhu cầu cùa chủ nhà, các lầu 1,2,3 và sân thượng được bố trí các phòng chức năng một cách hợp lý, giảm thiểu tối đa diện tích phụ không cần thiết nhằm tạo nên không gian sinh hoạt rộng rãi, nhưng không kém phần ấm áp trong những không gian sinh hoạt chung (p. SHC, p. xem phim, p.karaoke).

Bản thiết kế biệt thự mang phong cách đương đại

Công trình đã mang lại sự hài lòng cho gia chủ và dự kiến khởi công trong năm 2012.

Công ty CP ĐTXD Không Gian Đẹp

Tp HCM 1/2012

Facebook
Twitter
LinkedIn
Xu hướng thiết kế nội...
10 Tháng Bảy, 2024
Thiết kế nội thất phòng...
9 Tháng Bảy, 2024
Bí quyết thiết kế nội...
28 Tháng Sáu, 2024
04 sai lầm thường gặp...
28 Tháng Sáu, 2024
06 nguyên tắc vàng trong...
28 Tháng Sáu, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN