HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

KHÔNG GIAN GIẢN DỊ VÀ YÊN BÌNH TRONG NHÀ VƯỜN CỦ CHI

ngôi nhà giản dị

Thấp thoáng sau vườn cây ăn trái là ngôi nhà mái đỏ gợi nên cảm giác giản dị và yên bình

Đơn vị thiết kế: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp
Đơn vị thi công: Xí Nghiệp Xây Dựng Số 1 – Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp
Địa điểm xây dựng: Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Kiến trúc sư: Trình Minh Sơn (kiến trúc), Nguyễn Quốc Bửu (nội thất)
Thiết kế: 2014

Gia chủ là một cặp vợ chồng tuổi trung niên thành đạt đang sống và làm việc ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Vốn gốc gác miệt sông nước miền Tây Nam bộ, thích sự tĩnh lặng và yên bình, do đó, vợ chồng gia chủ muốn có một không gian riêng tư yên tĩnh để nghỉ ngơi, xa lánh chốn ồn ã, đông đúc nơi trung tâm phố thị sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngôi nhà vườn tại Củ Chi do các KTS Không Gian Đẹp thiết kế đã đáp ứng được yêu cầu trên, với ý tưởng chính lấy từ hình ảnh của ngôi nhà ba gian truyền thống nơi thôn quê.

Bước qua cửa chính, toàn bộ không gian nhà như được thu vào tầm mắt. Phòng thờ ấm cúng được thiết kế theo nếp nhà xưa với nội thất gỗ thô mộc. Những ô gạch Tàu ánh lên màu đỏ nâu trầm lắng. Không khí trong lành và tĩnh lặng như vây quanh lấy ngôi nhà.

Càng đi sâu vào bên trong, nét hoài cổ và những ký ức của tuổi thơ như được gợi lên từ những hình ảnh quen thuộc trong quá khứ mà từ lâu đã không còn bắt gặp: chiếc bàn gỗ mộc mạc, chiếc quạt trần thân quen…

Dãy phòng ngủ và không gian phòng khách, bếp, phòng ăn được sắp xếp ở hai gian tách biệt với hai phong cách khá khác nhau. Nếu như không gian phòng khách, bếp và phòng ăn là bản hòa tấu của những nội thất thô mộc nhưng đầy tiện nghi – điều cần thiết cho cuộc sống hiện đại, thì không gian nghỉ ngơi lại được thiết kế giản đơn và dung dị như chính tính cách của gia chủ.

Không gian phòng khách và phòng ăn cũng được thiết kế nhìn ra hồ sen, kề đó là hành lang dài bao quanh với giàn hoa xinh xinh gợi nên hình ảnh giàn mướp ngày xưa. Không gian này là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình, vừa là nơi thư giãn, lắng đọng tâm hồn của gia chủ.

Các phòng ngủ đơn sơ và mộc mạc, được bài trí bằng những bức tranh quê hương đất nước con người Việt Nam, dung dị và thâm trầm…

giản dị và yên bình

Dãy lan can bao quanh nhà thoáng mát và gần gũi sẽ trở nên rực rỡ hơn trong những ngày lễ tết bởi những chậu hoa đủ màu khoe sắc.

Ngôi nhà vườn còn một khu phụ phía sau nhà làm nơi tập trung sinh hoạt giữa các thành viên trong gia đình vào những dịp nghỉ ngơi. Khoảng sân trong được các dãy nhà ôm lấy là nơi kết nối giữa gia chủ và thiên nhiên sinh động.

Toàn bộ công trình chính là không gian giản dị nhưng yên bình, nơi gia chủ có thể thư giãn, nghỉ ngơi, xa lánh chốn ồn ào giữa phố thị Sài Gòn.

BBT KGDnews
Đơn vị thiết kế và thi công: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Thiết kế biệt thự nhà...
30 Tháng Năm, 2024
Kết hợp thiên nhiên vào...
30 Tháng Năm, 2024
Top 08 mẫu thiết kế...
30 Tháng Năm, 2024
Tạo dấu ấn với thiết...
30 Tháng Năm, 2024
Thiết kế biệt thự: Lựa...
30 Tháng Năm, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN