HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

Ngôi Nhà Cheo Leo Hai Tầng Ở Canada

Ngôi nhà cheo leo

Với cái tên như gợi ý, Cliff House (tạm dịch là Nhà Cheo Leo), dự án hoàn thành trong năm nay bởi hãng MacKay-Lyons Sweetapple Architects là ngôi nhà trải dài trên các cạnh của một vách đá ven bờ biển Đại Tây Dương lộng gió của vùng Nova Scotia, Canada.

Như một nơi yên tĩnh dành cho việc tu tập bên bờ biển hiền hòa, việc xây dựng ngôi nhà tưởng chừng như không thể khi nhìn từ xa, ngôi nhà như hình ảnh ảo giác nổi trên đại dương. Là chốn nghỉ ngơi cuối tuần cho một gia đình đi lại như con thoi giữa California và Nova Scotia, ngôi nhà gồm hai tầng được xây từ gỗ và khung thép đơn giản, trở thành nơi ẩn náu tuyệt vời để thoát khỏi cuộc sống bận rộn.

ngôi nhà cheo leo
Ảnh:sưu tầm
Ngôi nhà cheo leo
Ảnh:sưu tầm
Ảnh:sưu tầm
cheo leo
Ảnh:sưu tầm

Quang cảnh bên trong ngôi nhà cheo leo

Việc xây dựng ngôi nhà không đòi hỏi sự đầu tư đáng kể. Kiến ​​trúc sư giải thích rằng ngôi nhà được xây dựng với ngân sách cực kỳ thấp nhưng vẫn đáp ứng được khí hậu khắc nghiệt tại vùng đất: “Đây là một hình mẫu ngôi nhà được xây dựng với giá cả khiêm tốn và phải chăng. Một cấu trúc thượng tầng lớn bằng thép được mạ kẽm và neo vào vách đá. Cấu trúc chính bằng thép thể hiện trên nội thất. Ngôi nhà được dựng theo hình thức căn hộ đóng khung hình hộp đơn giản và được bao quanh là gỗ tuyết tùng“. Tầng một của ngôi nhà là một phòng khách mở và rộng rãi với cửa sổ trên ba mặt và tầng hai là một phòng ngủ với tầm nhìn toàn cảnh ra đại dương. Sự đơn giản trong kiến trúc ngôi nhà giúp tăng cảm giác yên bình, phù hợp với chốn nghỉ ngơi, xa lánh cuộc sống ồn ào.

Ảnh:sưu tầm
Ảnh:sưu tầm

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng với Không Gian Đẹp trên mọi nẻo đường khám phá các ngôi nhà kì diệu.

Chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe!

BBT KGDnews
(Theo freshome.com)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Giá thiết kế nội thất...
14 Tháng Sáu, 2024
Top 05 ý tưởng thiết...
14 Tháng Sáu, 2024
05 tiêu chí chọn công...
7 Tháng Sáu, 2024
Giá thiết kế nhà năm...
7 Tháng Sáu, 2024
Thiết kế biệt thự nhà...
30 Tháng Năm, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN