HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

NGÔI NHÀ PHỐ KẾT HỢP VĂN PHÒNG LÀM VIỆC VỚI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN MỞ

NHÀ KẾT HỢP VĂN PHÒNG

Ngôi nhà kết hợp văn phòng tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh được kiến trúc sư Lê Văn Nam của công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây DựngKhông Gian Đẹp thiết kế với mục đích chính tạo ra không gian mở cho toàn bộ căn nhà.

Đơn vị thiết kế: ng Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp
Đơn vị thi công: Xí Nghiệp Xây Dựng Không Gian Đẹp số 1
Kiến trúc sư: Lê Văn Nam
Hoàn thành: 2014

Nhắc đến nhà phố người ta thường nghĩ đến những căn nhà chật chội mang hình dáng những chiếc hộp nóng bức và tù túng. Nhưng thiết kế sáng tạo của ngôi nhà kết hợp văn phòng dưới đây theo hướng tạo ra không gian mở sẽ thay đổi quan niệm của bạn về nhà phố.

Phòng khách

Nhà gồm ba tầng với một sân thượng thoáng đãng và được xây với hai công năng chính: vừa làm văn phòng làm việc, vừa làm nhà ở. Tầng trệt là nơi để xe. Tầng một được chia ra phía trước làm văn phòng làm việc, phía sau là phòng khách và bếp. Tầng thượng bao gồm sân thượng, phòng thờ, phòng nghe nhìn và phòng tập thể dục.

Phòng tập thể dục

Bốn phòng ngủ được chia đều cho tầng hai và ba, giữa hai phòng ngủ ở mỗi tầng là không gian sinh hoạt chung và phòng trà đạo. Điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là không gian mở, thông suốt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Việc sử dụng cửa trượt xếp lại được một cách thông minh ở mỗi căn phòng khiến không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi và thông suốt. Khi cửa trượt được mở ra, người trong nhà có thể quan sát mọi việc đang xảy ra trong ngôi nhà, ở các phòng khác lẫn bên ngoài.

Phòng ngủ chính
Phòng ngủ trẻ em
Phòng trà đạo

Bên cạnh đó, với thiết kế thông tầng từ trệt lên tới mái, ngôi nhà có thể tự do đón ánh nắng tự nhiên tràn ngập đến từng ngóc ngách. Thiết kế này cũng là cách kết nối các khoảng không gian khác nhau của ngôi nhà lại với nhau tạo thành một thể thống nhất và hòa hợp.

Phòng khách kết hợp văn phòng
Thiết kế bếp và phòng ăn

Ngoài ra, ở mặt tiền của ngôi nhà, kiến trúc sư đã tạo điểm nhấn bằng cách chia các ô vuông bê tông làm chỗ trồng cây cảnh tạo cảm giác thoáng đãng, làm mềm những khối bê tông cứng nhắc và khô khan, đồng thời cũng hỗ trợ không gian mở của toàn bộ ngôi nhà. Những “chậu cây” cố định này cũng đóng vai trò làm thanh chắn cho ban công ở mỗi tầng.

Những mảng xanh của cây cảnh tạo cảm giác thoáng đãng, làm mềm những khối bê tông cứng nhắc và khô khan cho ngôi nhà kết hợp văn phòng

BBT KGDnews

Đơn vị thiết kế và thi công: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Không Gian Đẹp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Xu hướng thiết kế nội...
10 Tháng Bảy, 2024
Thiết kế nội thất phòng...
9 Tháng Bảy, 2024
Bí quyết thiết kế nội...
28 Tháng Sáu, 2024
04 sai lầm thường gặp...
28 Tháng Sáu, 2024
06 nguyên tắc vàng trong...
28 Tháng Sáu, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN