HỆ THỐNG VĂN PHÒNG

Không Gian Đẹp

HOTLINE

Không Gian Đẹp

GIỜ LÀM VIỆC

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

Nhà Giật Cấp Về Phía Thiên Nhiên

Nhà giật cấp

Nhà giật cấp về phía thiên nhiên là tác phẩm của hai kiến trúc sư: Joan Arnau, Carme Muñoz hoàn thành 2008 tại Casavells, Girona, Tây Ban Nha

Ảnh: José Hevia

Ngôi nhà nằm giữa các bức tường bên trong mảnh đất nhỏ, dài và hẹp của thành phố Casavells, Tây Ban Nha. Trước tình trạng đổ nát ban đầu của ngôi nhà, kiến trúc sư đề nghị chỉ giữ lại mặt tiền bằng đá nằm hướng về phía mặt đường, đối diện phía Bắc và tiếp xúc với khu dân cư.

Ảnh: José Hevia

Ở mặt tiền phía Nam, bối cảnh đô thị không còn nữa mà thay vào đó khu đất có tầm nhìn tuyệt vời hướng ra khung cảnh mênh mông với bề ngang rộng. Các hình khối được thiết kế tăng cường, kết hợp với cầu thang và cảnh quan để đón ánh sáng tự nhiên và khung cảnh cho ngôi nhà.

Ảnh: José Hevia
Ảnh: José Hevia
Ảnh: José Hevia

Tầng hầm được chăm chút để thích ứng với những khiếm khuyết cần thiết. Tầng này bao gồm lối vào chính của ngôi nhà, vì vậy kiến trúc sư có ý định tạo ra không gian mở rộng thay vì đặc tính tối tăm của tầng hầm để xe thường thấy.

Phần trung tâm của tầng trệt được đặt thêm một tầng lửng cho phép chủ nhà có thể quan sát được phòng khách từ phía tầng hầm.

Tầng trệt là một không gian mở và đặc biệt vì có thể quan sát được sân vườn và khung cảnh bên ngoài. Điều này nhờ thiết kế tầng lửng từ khu vực trung tâm của tầng.

Ảnh: José Hevia

Tầng lửng này có tác dụng như một không gian giao thoa giữa các phòng và các hoạt động khác nhau của chủ nhân ngôi nhà, nơi có phòng nghiên cứu, thư viện, cùng chỗ ngồi thư giản thoải mái. Tầng lửng cũng có thể được xem như một khu vui chơi cho trẻ em, phòng họp hay phòng chiếu phim.

Ảnh: José Hevia

Nhà để xe được thiết kế như một không gian chuyển tiếp giữa phần bên trong ngôi nhà với sân vườn và hoàn toàn có thể sử dụng cho những mục đích khác.

Ảnh: José Hevia

Sàn nhà của các tầng hội đủ điều kiện giúp không gian các nơi từ tầng trệt cho đến các tầng bên trong được kết nối liên tục, hòa hợp thành một khối thống nhất.

Ảnh: José Hevia

Bản thiết kế nhà giật cấp 

Ảnh: José Hevia
Nhà giật cấp
Ảnh: José Hevia

Tầng một chứa các phòng ngủ được chia thành ba khu vực với các khoảng trống ở giữa để ánh sáng tự nhiên đi vào.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng với Không Gian Đẹp trên mọi nẻo đường khám phá các ngôi nhà kì diệu.

Chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe!

Bình An

(Theo archdaily.com)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Xu hướng thiết kế nội...
10 Tháng Bảy, 2024
Thiết kế nội thất phòng...
9 Tháng Bảy, 2024
Bí quyết thiết kế nội...
28 Tháng Sáu, 2024
04 sai lầm thường gặp...
28 Tháng Sáu, 2024
06 nguyên tắc vàng trong...
28 Tháng Sáu, 2024

BÀI VIẾT LIÊN QUAN